Hóa đơn điện tử ở Đắc Nông tại các bệnh viện

Hóa đơn điện tử là gì ? Trong cuộc sống hiện nay, mọi sự vật hiện tượng điều hoạt động theo bí quyết riêng của nó nhưng điều có xu thế là hoạt động theo hướng cái sau rất đơn giản hiệu quả hơn cái trước trong mọi nhiều vụ việc của cuộc sống. bên mình hoạt động trong lĩnh vực về chữ ký số, tiện ích thuế doanh nghiệp nên mình không dài dòng nữa. Chắc các bạn đã nghe nhắc đến nhiều về: in hóa đơn, hóa đơn đỏ, đăng ký hóa đơn, hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in, phát hành hóa đơn hay trong cuộc sống thì ta gặp hóa đơn điện, hóa đơn nước..., nhưng cụm từ "hóa đơn điện tử" thì có vẻ là lẫm đối với chúng ta đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập và đối với Anh/Chị kế toán.


Hóa đơn điện tử là gì ?
Hóa đơn điện tử (HĐĐT) là 1 loại hóa đơn dưới dạng tập tin được phòng ban thuế Việt Nam quản lý dùng để là làm chứng từ mua bán trao đổi hàng hóa, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập giữa những đơn vị và được lưu trữ trên computer bằng các file mềm có thể, quản lý và duy chuyển trên hệ thống internet.
hiện tại trên cả nước công ty vừa và nhỏ chiếm trong khoảng 95-98% trong tổng cơ cấu của doanh nghiệp Việt Nam chính vì vậy việc đầu tư hệ thống server để khởi tạo, xuất hóa đơn, bảo quản, lưu trữ HĐĐT là điều rất gian nan và rất tốn kém phí bởi vậy HĐĐT chỉ phù hợp với DN sở hữu quy mô lớn, sử dụng nhiều hóa đơn, vì cần hoàn tất nhiều điều kiện như sở hữu băng thông tải thông tin, mạng thông tin, thiết bị lan tin đáp ứng việc khai thác, kiểm soát, giải quyết, dùng, lưu trữ và bảo quản hoá đơn điện tử; với đội ngũ nhân lực đủ tay nghề, khả năng để khởi tạo, lập, sử dụng hoá đơn điện tử; với giai đoạn sao lưu dữ liệu, khôi phục dữ liệu, lưu trữ dữ liệu…
Tham khảo thêm hóa đơn điện tử ở Đắc Nông: https://azavat.com/hoa-don-dien-tu-o-dac-nong.html
Còn đối với các công ty vừa và nhỏ sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của bộ phận thuế (HĐĐTXT). Vậy hóa đơn điện tử có mã của phòng ban thuế là gì ?
Hóa đơn điện tử có mã xác thực của bộ phận thuế là gì ?
Hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế là thuộc một dạng HĐĐT mà được Tổng cục thuế (TCT) cấp mã xác thực và số xác thực thông qua server xác thực của TCT. Đối với HĐĐTXT, người bán sẽ đòi hỏi ký điện tử trên HĐ được cơ quan thuế cấp mã xác thực và số hóa đơn xác thực. doanh nghiệp không phải lập báo cáo tình hình dùng HĐ cho dòng hóa đơn điện tử này.


Nhưng sử dụng HĐ xác thực, trước khi chuyển giao hóa đơn cho quý khách, người bán lập HĐ sở hữu đầy đủ thông tin và gửi qua Internet tới hệ thống cấp mã xác thực hóa đơn của Tổng cục thuế. đội ngũ này ngay lập tức kiểm tra tự động rà soát lại xem người bán có đủ căn cứ pháp lý hay ko, có thực sự đang hoạt động không, có bị tình trạng nợ thuế không… và xác thực HĐ, sau ấy chuyển trái lại cho người bán để người bán giao hóa đơn cho người dùng.
thành ra thay vì DN tự chịu trách nhiệm và lưu trữ dữ liệu HĐ của mình thì đội ngũ cấp mã xác thực của Tổng cục TCT sẽ lưu trữ và bảo quản dữ liệu cho DN, cơ quan thuế và quý khách có thể tự thăm khám được hoá đơn trên hệ thống cấp mã xác thực đấy.
cho nên, việc sử dụng hóa đơn xác thực, người sử dụng hoàn toàn an tâm, không lo HĐ kém chất lượng, hóa đơn phạm pháp vì “danh tính” của người bán đã được bộ phận thuế xác thực. Đây là biện pháp bảo vệ công ty hữu hiệu nhất trong bối cảnh HĐ giả, hóa đơn bất hợp pháp, “doanh nghiệp ma” vẫn còn hàng loạt

Công ty hóa đơn điện tử AZAVAT
Website chính: https://azavat.com/
Điện thoại: 0931 439 333
Điạ chỉ: 137/8/6 Đường số 59, F14, Q.Gò Vấp, TP.HCM
Email: support@azavat.com
Đăng ký đại lý AZAVAT: 0888 005 111 (Mr.Lai)

No comments

Theme images by linearcurves. Powered by Blogger.