Phì đại tuyến tiền liệt căn bệnh khó nói của nam giới

Mệt mỏi, kém ăn, mất ngủ, stress là những biểu hiện thường thấy của các quý ông mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Tuy là bệnh khá phổ biến ở nam giới từ tuổi trung niên trở đi song do tâm lý ngại ngùng, nên chỉ đến đi bệnh có biểu hiện nặng các quý ông mới đi chữa trị.

Phì đại tuyến tiền liệt - bệnh khó nói của nam giới:

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai thì phần lớn các trường hợp chữa trị muộn đều gây khó khăn hơn cho việc điều trị, nói cách khác quá trình chữa trị sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với khi đi chữa sớm. Tuy nhiên có một thực tế cần phải nhìn nhận, đó là hầu hết các quý ông đều thiếu tự tin, xấu hổ không dám đi khám, cố tình kéo dài bệnh, để đến khi xảy ra biến chứng mới bắt buộc đi chữa.

Bác sỹ phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai cho rằng chính thái độ không chủ động trong việc chậm trễ chữa bệnh chính là bạn đang tự mình làm tổn thương đến sức khỏe bản thân, đang góp phần hủy diệt sức khỏe của mình tùng ngày.

Phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh khó nói ở nam giới.

Anh Nguyễn Văn Tuấn ở Quận Bình Thạnh , 29 tuổi cho biết, từ trước tới nay ông không bị bệnh gì. Khoảng 3-4 tháng nay, ông bắt đầu thấy hiện tượng đi tiểu khó, lúc đầu chỉ một chút, nhưng sau đó cứ tăng dần, tia nước tiểu không còn được mạnh như trước đây nữa. Nghĩ rằng cơ thể bị nóng nên ông đi cắt thuốc bắc uống, được một thời gian thấy biểu hiện bệnh càng trầm trọng mới đến bệnh viện khám. Anh Nguyễn Văn Tuấn  được bác sĩ chẩn đoán bị u tuyến tiền liệt. Do phát hiện sớm, nên các bác sỹ đã chẩn đoán và chỉ định thuốc điều trị kịp thời, không phải phẫu thuật.

Trường hợp tương tự như Anh Nguyễn Văn Tuấn khá phổ biến ở các bệnh nhân. Theo các nghiên cứu mới nhất, tại Việt Nam tỷ lệ người mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở tuổi 29 chiếm 59%, ở tuổi 70 chiếm 76,9% và trên 80 tuổi chiếm 90%... Nhiều bệnh nhân không hề biết mình mắc phải căn bệnh này mà chỉ thấy có các biểu hiện rối loạn sinh lý và rối loạn tiểu.

Dấu hiệu phì đại tuyến tiền liệt bạn nên nắm rõ:

Những biểu hiện ban đầu của bệnh nếu chú ý sẽ không khó để nhận biết: Các triệu chứng thường thấy ban đầu gồm có: cảm giác bàng quang bị căng, nước tiểu đầy, tiểu không kiểm soát, kiềm chế được.

Mức độ nặng hơn là mót tiểu: đi tiểu phải gồng bụng rặn, nhưng khó tiểu. Nếu có ra thì, vòi nước tiểu cũng yếu ngắt quãng vì 'đường ống' quá hẹp. Tiểu xong mà thấy vẫn như còn tưng tức có nước, muốn đi thêm. Nước tiểu sót lại trong bàng quang kích thích nên ta hay đi đái rắt, nhất là vào đêm khuya.

Nặng hơn là tiểu buốt, tiểu rắt tiểu ra máu do huyết quản dãn nở đứt vỡ.. hoặc tiểu bị tắc xong lại tiểu tiếp, đi tiểu rất lâu… và nặng hơn có thể bị bí tiểu hoàn toàn, thậm chí là tắc nghẽn đường tiểu. Khi đó, việc phải phẫu thuật là không thể tránh khỏi. Vì vậy, các nam giới khi bước vào tuổi trung niên cần hết sức chú ý đến các dấu hiệu của căn bệnh này.

Phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh sẽ giúp cho việc điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả hơn. Khi thấy xuất hiện các triệu chứng, người bệnh nên đi siêu âm để có kết quả chính xác.

Nếu bạn có những câu hỏi liên quan đến vấn đề này, bạn có thể nhấp chuột vào mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được trò chuyện trực tiếp với chuyên gia phòng khám Âu Á Biên Hòa Đồng Nai. Nếu bạn có nhu cầu đến khám và điều trị, có thể đăng ký trước qua mạng, những bệnh nhân đăng ký trước qua mạng khi đến phòng khám sẽ không phải xếp hàng đăng ký.

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.