Viêm tinh hoàn có điều trị được hay không

Đối với nam giới, tinh hoàn đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với khả năng sinh sản. Tuy nhiên đây lại là bộ phận rất dễ chịu những thương tổn và ảnh hưởng. Một trong những bệnh lý mà nhiều nam giới thường gặp chính là viêm tinh hoàn. Vậy khi bị bệnh viêm tinh hoàn có chữa được không?


Bệnh viêm tinh hoàn là gì?

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm diễn ra ở tinh hoàn. Bệnh có thể do nhiều nguyên nhân gây nên. Viêm tinh hoàn có thể xuất phát từ nguyên nhân điển hình như: biến chứng từ việc viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt cấy bi vào dương vật ở tphcm , biến chứng do lậu cầu gây nên hoặc do giang mai, nấm,…Ngoài ra tình trạng viêm nhiễm còn có thể xuất phát từ biến chứng của căn bệnh quai bị.

Khi bị viêm tinh hoàn nam giới thường có những triệu chứng điển hình như:

- Sưng đau ở 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn.

- Phần da bìu có triệu chứng căng hoặc bóng đỏ.

- Cảm giác đau tăng lên khi nam giới vận động mạnh, nhất là khi quan hệ tình dục.

- Có thể sưng đau hạch bẹn hoặc kèm sốt.

Những triệu chứng viêm nhiễm ở giai đoạn cấp tính có biểu hiện khá rõ nét và rầm rộ, tuy nhiên khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính những triệu chứng này sẽ giảm dần tuy nhiên bệnh có xu hướng tái phát nhiều lần.

Bị bệnh viêm tinh hoàn có chữa được không thưa bác sĩ.

Dễ nhận thấy căn bệnh viêm tinh hoàn có thể gây nên những biến chứng hết sức nguy hiểm đối với sức khỏe, điển hình là tình trạng khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, nam giới sẽ cảm thấy đau đớn khi vận động, làm giảm chất lượng của đời sống tình dục. Đặc biệt viêm tinh hoàn có thể làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng, điều này có thể làm giảm chất lượng và số lượng của tinh trùng và dẫn đến vô sinh. Chính vì thế mà việc điều trị nên được thực hiện càng sớm càng tốt nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm kể trên.

Các bác sỹ chuyên khoa nam học của phòng khám Nam khoa cho biết rằng: căn bệnh viêm tinh hoàn hoàn toàn có thể điều trị được. Sau khi các bác sỹ tiến hành thăm khám, xác định chính xác tình trạng viêm nhiễm và nguyên nhân gây bệnh, các bác sỹ sẽ chỉ cách gắn bi vào bộ phận sinh dục  về phương pháp điều trị một cách cụ thể nhất.

Thông thường tình trạng viêm nhiễm này sẽ được các bác sỹ áp dụng phương pháp điều trị nội khoa bằng thuốc. Tùy vào từng tình trạng viêm nhiễm mà các bác sỹ sẽ áp dụng phác đồ thuốc điều trị một cách cụ thể. Hiện nay các bác sỹ của phòng khám tiến hành điều trị bệnh viêm tinh hoàn bằng phương pháp đông tây y kết hợp. 

Thuốc điều trị có hiệu quả đặc biệt trong việc giúp nhanh chóng chấm dứt tình trạng viêm nhiễm đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ bệnh quay trở lại. Một trong những ưu điểm của phương pháp này chính là thuốc đông y có tác dụng rất hiệu quả trong việc bổ dương, sinh tinh, không những nhanh chóng khỏi bệnh mà còn tăng cường sức khỏe sinh sản. Với phương pháp điều trị này, các bác sỹ đã áp dụng và thu được kết quả tích cực đối với nhiều nam giới.

Phòng khám Nam khoa TPHCM được biết đến là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh lý nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục được đông đảo người bệnh hết sức tin tưởng lựa chọn nơi đây đã từng điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân thủ đô và các tỉnh lân cận. Đặc biệt, bắt kịp xu hướng của y học hiện đại, phòng khám chú trọng việc đầu tư các trang thiết bị tiên tiến giúp quá trình thăm khám, xét nghiệm cho kết quả nhanh chóng, chuẩn xác. Hơn nữa, điều tự hào nhất của phòng khám chính là một đội ngũ y bác sỹ chuyên nghiệp, hết lòng vì bệnh nhân. 

Theme images by linearcurves. Powered by Blogger.