Vô sinh ở nam và nữ do những nguyên nhân nào gây ra

Vô sinh là một trong những nỗi lo của bất cứ cặp đôi nào đã và đang bước tới ngưỡng cửa hôn nhân. Nhiều người thắc mắc nguyên nhân vô sinh ở nam và nữ là gì? Có cách nào để tránh được tình trạng này hay không?


Vô sinh ở nam và nữ do những nguyên nhân nào gây ra thưa bác sĩ.


Bác sĩ phòng khám đa khoa tphcm cho biết, vô sinh –hiếm muộn được hiểu đơn giản là tình trạng vợ chồng chung sống lâu ngày, sinh hoạt tình dục bình thường, không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà trên 1 năm vẫn không thể có con. Vô sinh không chỉ gây ra những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn cả hạnh phúc gia đình –xã hội, biết được những nguyên nhân gây vô sinh chính là cách tốt nhất để chúng ta có thể phòng tránh tình trạng này một cách tốt nhất.

Vô sinh được biết đến ở cả nam và nữ, tức là dù là nam hay nữ thì đều có nguy cơ bị vô sinh, có nhiều trường hợp cả hai vợ chồng đều gặp những trục trặc về sức khỏe sinh sản dẫn đến họ không thể mang thai.

Có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh như:


Nữ giới vô sinh chủ yếu do một số bệnh lý phụ khoa, đặc biệt là các bệnh ở vòi trứng. Vòi trứng là nơi diễn ra quá trình thụ tinh, do đó nếu như vòi trứng bị tắc, dính viêm thì đều có thể dẫn đến vô sinh. Các bệnh viêm như viêm âm hộ -âm đạo, tử cung – cổ tử cung,…đều khiến cho trứng và tinh trùng giảm cơ hội gặp nhau và thụ thai. Ngoài ra, chị em bị rối loạn nội tiết, hoặc gặp các bệnh như rối loạn phóng noãn, kỳ kinh không rụng trứng, lạc nội mạc tử cung, buồng trứng đa nang…cũng là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới cũng bao gồm các nguyên nhân bệnh lý chúng chủ yếu là các vấn đề xung quanh chất lượng và số lượng tinh trùng, hoặc vấn đề sinh lý như liệt dương, rối loạn xuất tinh,…

Ngoài những nguyên nhân kể trên thì vô sinh cũng được biết đến bởi các nguyên nhân khác như tâm lý, việc nam nữ bị rối loạn tâm lý, stress kéo dài khiến cho họ không còn tâm trí nghĩ đến chuyện chăn gối, hoặc gây ra các rối loạn nội tiết trong cơ thể.

Nam nữ, sinh hoạt tình dục không điều độ, hoặc chế độ sinh hoạt hằng ngày không khoa học, sử dụng nhiều các chất kích thích, đồ ăn nhanh,….dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng trứng, tinh trùng gây vô sinh.

Giải pháp tuyệt vời cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.


Phòng khám đa khoa TPHCM với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi, cùng với cơ sở vật chất trang thiết bị y tế hiện đại, nhân viên y tế nhiệt tình chu đáo, tận tâm luôn hết mình về sức khỏe người bệnh, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất. Với tình trạng vô sinh hiếm muộn, tại trung tâm bên cạnh các phác đồ điều trị nội, ngoại khoa, người bệnh có thể được sử dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo IUI–Bơm tinh trùng đã qua lọc rửa vào buồng tử cung, phương pháp này đã mang lại niềm vui có con cho rất nhiều cặp vô sinh hiếm muộn trong nhiều năm qua.


Theme images by linearcurves. Powered by Blogger.