Cách ngăn ngừa bệnh ung thư ai cũng làm được

Cuộc chiến chống ung thư luôn được các chuyên gia ung bướu đẩy mạnh, đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại ngày nay, các căn bệnh ung thư có chiều hướng biến đổi và trẻ hóa. Phòng tránh ung thư nói chung và ung thư gan nói riêng không phải là việc làm vĩ mô của các nhà chuyên gia, mà nó còn có thể là những hành động tích cực trong lối sống, chế độ ăn uống hàng ngày của mỗi người.


Cách ngăn ngừa bệnh ung thư ai cũng làm được đơn giản mà hiệu quả.


Không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu để ngăn ngừa tác nhân gây ung thư.


Hút thuốc lá là tác nhân gây ra nhiều bệnh ung thư, trong đó có bệnh ung thư phổi. Rượu, bia cũng là nguồn chất gây hại cho các cơ quan nội tạng của cơ thể, làm tăng nguy cơ bệnh ung thư đại trực tràng, ung thư gan. Do đó, mỗi ngày nên thay đổi ngay hôm nay, tránh xa thuốc lá và hạn chế rượu bia để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Sử dụng thêm thịt gà, cá để giảm nguy cơ mắc ung thư.


Các chuyên gia khuyên rằng, thịt gà, cá là nhóm thực phẩm thịt trắng có lợi cho cơ thể con người, bởi ăn nhiều thịt đỏ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Tốt nhất là nên sử dụng thịt tươi sống, hạn chế sử dụng thực phẩm bảo quản, chế biến sẵn để giúp bạn giảm nguy cơ mắc ung thư.

Uống trà xanh giúp ức chế sự phát triển của khối u.


Trà xanh là thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả, thậm chí một nghiên cứu đã chỉ ra chỉ số ngăn ngừa bệnh ung thư của trà xanh lên đến 40%. Chính vì vậy, các nhà khoa học khuyên rằng mỗi người nên sử dụng trà xanh hàng ngày để giúp ức chế tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư thực quản, ung thư gan,…

Luyện tập thể dục giúp tăng miễn dịch, hạn chế phát sinh tế bào ung thư.


Luyện tập thể dục là phương pháp thiết thực và tích cực giúp phòng bệnh ung thư hiệu quả. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho biết, tập thể dục có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư phổi tới gần 70% và gần 40% ung thư đại trực tràng. Bên cạnh đó, tập thể dục còn giúp đào thải chất độc, đốt cháy chất béo dư thừa, có lợi cho tiêu hóa và đặc biệt giúp cải thiện sức khỏe một cách đáng kể. Bạn có thể lựa chọn môn thể dục hợp với cơ thể mình như chạy bộ, khiêu vũ, đạp xe, bơi lội,…


Hạn chế ăn muối, ăn ít chất béo giảm nguy cơ mắc ung thư.


Thức ăn chứa nhiều chất béo như bánh kem, bánh ngọt, món chiên xào,… chính là nhân tố gây ra nhiều căn bệnh, trong đó có bệnh ung thư. Do đó, mỗi người cần phải xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hạn chế chất béo, tăng sử dụng cách chế biến thanh đạm để bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh đó, hạn chế ăn muối cũng là việc làm bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Như vậy, 5 cách làm trên vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm được nhưng lại mang đến hiệu quả vô cùng tích cực. Vì vậy, bạn đừng chần chừ mà hãy hành động ngay hôm nay để chủ động bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người thân yêu.

Theme images by linearcurves. Powered by Blogger.