Viêm niệu đạo có gây vô sinh không?Viêm niệu đạo có gây vô sinh không?

-Viêm niệu đạo nữ chủ yếu do vi khuẩn Trichomonas ở lông mu gây ra. Triệu chứng bệnh viêm niệu đạo cơ bản nhất là chất thải âm đạo đột nhiên gia tăng, có dạng dịch mủ, có bọt kèm theo mùi hôi khó chịu. Do các yếu tố khác nhau như vệ sinh vùng kín không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục thô bạo, khiến cho vùng kín bị vi khuẩn tấn công và gây viêm niệu đạo nữ.
Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới được biết đến do nấm, vi khuẩn hay ký sinh trùng gây ra. Tác nhân hình thành nên bệnh bao gồm: Trichomonas, Lậu, vi khuẩn Chlamydia, virus Herpes…
Vấn đề vô sinh ở nữ giới trong những năm gần đây càng ngày càng nghiêm trọng, do đó chị em phụ nữ cần phải có nhận thức chung về các bệnh này để có thể phòng tránh nguy cơ vô sinh, và có phương pháp chữa trị thích hợp.
Viêm niệu đạo nũ giới là căn bệnh vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của chị em, tuy nhiên  nhiều chị em lại chưa ý thức được những nguy cơ mà căn bệnh này này đem lại, cho nên không tìm cách chữa trị bệnh kịp thời, như vậy viêm niệu đạo có gây vô sinh không?
Bất kì căn bệnh ở cổ tử cung nào nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời đều sẽ có nguy cơ dẫn đến hiện tượng vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới, ví dụ như chất nhầy bất thường cổ tử cung,  viêm lộ tuyến cổ tử cung, vị trí bất thường ống cổ tử cung, viêm cổ tử cung mạn tính, u xơ cổ tử cung, tắc hoặc hẹp ống cổ tử cung, v.v... đều có thể dẫn đến hiện tượng vô sinh, cho nên nếu chị em phụ nữ muốn có thai thì cần phải loại trừ những căn bệnh trên. Tỉ lệ mắc viêm niệu đạo ở nữ hiện nay khá cao, do đó chị em phụ nữ càng phải chú ý nhiều hơn trong quá trình sinh hoạt và làm việc.
-Lý do dẫn đến nguy cơ vô sinh ở những chị em bị viêm niệu đạo là vì:
+  Khi niệu đạo bị viêm, các chất dịch tiết ở trong cổ tử cung sẽ chứa 1 lượng lớn bạch cầu, lượng bạch cầu này có khả năng bọc lấy tinh trùng, làm cho tinh trùng không thể kết hợp được với trứng để diễn ra quá trình thụ tinh.
+ Những chị em mắc bệnh viêm niệu đạo nữ mãn tính, dịch tiết ở cổ tử cung có xu hướng nhiều và đặc lên, thậm chí tạo thành cục gây tắc nghẽn ống cổ tử cung, làm cho tinh trùng khó tiến vào bên trong, cản trở quá trình thụ thai.
+  Viêm niệu đạo có gây vô sinh không? Khi mắc viêm niệu đạo nữ, các chất dịch tiết phân giải cũng sẽ ảnh hưởng đến độ pH cân bằng trong môi trường âm đạo, làm cho vi khuẩn có điều kiện thuận lợi để sinh sôi, tạo ra các độc tố làm giảm sức sống của tinh trùng, khiến tinh trùng chết trước khi vào đến tử cung của chị em.
Những kiểm tra cần thiết xác định viêm niệu đạo có gây vô sinh không?
1, Siêu âm cổ tử cung
Phụ nữ thông qua siêu âm, có thể quan sát được trong tử cung có khối u nào không, nếu có những biểu hiện bất thường hay biến dạng thì cần phải mau chóng chữa trị, tránh gây ra các biến chứng nguy hiểm về sau.
2, Soi cổ tử cung
Thông qua việc soi tử cung, những chị em mắc chứng vô sinh có thể kiểm tra được niêm mạc tử cung  và lòng tử cung xem có bị dính tử cung hay không.
3, Chụp cản quang tử cung vòi trứng
Chụp cản quang tử cung vòi trứng giúp chị em biết được tình trạng của lòng tử cung, độ lớn cũng như tình trạng vòi trứng để đưa ra các phương pháp điều trị viêm niệu đạo nữ giới thích hợp nhất, giúp điều trị bệnh hiệu quả.
Tất cả những căn bệnh về cổ tử cung như như chất nhầy bất thường cổ tử cung,  viêm lộ tuyến cổ tử cung, vị trí bất thường ống cổ tử cung, viêm cổ tử cung mạn tính, u xơ cổ tử cung, tắc hoặc hẹp ống cổ tử cung, đặc biệt là viêm niệu đạo ở nữ…. điều ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản sau này của chị em phụ nữ, do đó khi phát hiện bị bệnh, chị em cần sớm điều trị nếu không sẽ rất dễ dẫn đến vô sinh.


No comments

Theme images by linearcurves. Powered by Blogger.