Viêm buồng trứng có chữa khỏi được hay không?


Viêm buồng trứng là bệnh phụ khoa thường gặp về buồng trứng, bệnh có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tâm sinh lý của chị em phụ nữ, nguy hiểm hơn bệnh có thể dẫn đến vô sinh. Chính vì thế,  khi bị viêm buồng trứng nhiều chị em lo lắng không biết viêm buồng trứng có chữa khỏi được không?


Các nguyên nhân gây nên viêm buồng trứng

Viêm buồng trứng thường là do các loại vi khuẩn  như Chlamydia, tụ cầu (Staphylococus), liên cầu (Streptococcus)…gây nên ;Viêm nhiễm sau khi sinh hoặc sau sẩy thai; Thực hiện các thủ thuật như đặt vòng tránh thai, nạo phá thai không an toàn. Không chú ý giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ trong thời kỳ kinh nguyệt; Sinh hoạt tình dục quá sớm khi chưa đủ tuổi, kết hôn sớm, sinh nở sớm; Sinh hoạt tình dục quá nhiều hay sinh hoạt tình dục quá sớm sau khi sinh; Quan hệ tình dục không an toàn: không sử dụng bao cao su khi quan hệ, không vệ sinh cơ quan sinh dục trước và sau khi quan hệ.

Viêm buồng trứng thường được chia ra thành 2 dạng là bệnh viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính, hầu hết nữ giới đều bị viêm mãn tính trong đó là do bệnh viêm cấp tính chuyển thành

Có thể chữa khỏi viêm buồng trứng không?

Viêm buồng trứng có thể chữa khỏi được không? Trong số các bệnh phụ khoa thì viêm buồng trứng là bệnh tương đối khó chữa, viêm buồng trứng cấp tính có thể gây nguy hiểm cho tính mạng chị em, viêm buồng trứng mãn tính thì  thường rất khó điều trị và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em, gây ra nhiều  bất tiện trong cuộc sống và sinh hoạt của chị em. Viêm buồng trứng là bệnh khó chữa nhưng vẫn  có phương pháp chữa khỏi bệnh. Để điều trị viêm buồng trứng hiệu quả thì cần kết hợp cả Đông y và Tây y.

Nếu chị em sớm phát hiện ra bệnh thì phương pháp điều trị chủ yếu là Tây y.

Điều trị bằng thuốc

Sử dụng thuốc kháng sinh đối với các chị em có triệu chứng viêm buồng trứng rõ ràng để trị viêm, tiêu diệt vi khuẩn. Nếu phụ nữ bị tắc ống dẫn trứng do viêm buồng trứng gây nên thì có thể điều trị bằng tiêm thuốc vào tử cung.

Điều trị viêm buồng trứng bằng vật lý trị liệu

Phương pháp điều trị này tác động lên vùng chậu giúp thúc đẩy sự tuần hoàn máu, cải thiện tình trạng của các mô trong buồng trứng để loại bỏ và làm giảm bớt viêm buồng trứng. Vật lý trị liệu thường là dùng sóng ngắn, chiếu tia hồng ngoại,... Nhưng nếu bệnh nhân có nhiệt độ cơ thể vượt quá 37.5℃ hay mắc bệnh lao cơ quan sinh dục thì không thể áp dụng phương pháp này.

Điều trị bằng tiểu phẫu

 Nếu viêm nhiễm gây ứ dịch ở vòi trứng hay u nang buồng trứng thì có thể tiến hành tiểu phẫu để trị bệnh. Nếu tắc nghẽn ống dẫn trứng gây nên hiếm muộn, vô sinh thì cần làm tiểu phẫu để khắc phục tình trạng đó. Đối với bệnh viêm buồng trứng mãn tính do giai đoạn cấp tính chuyển biến thành, viêm phúc mạc vùng chậu áp dụng điều trị bằng thuốc có hiệu quả thì cũng nên xem xét điều trị bằng tiểu phẫu.

No comments

Theme images by linearcurves. Powered by Blogger.