Sự nguy hại của viêm tắc vòi trứng ở nữ

Viêm vòi trứng (Viêm ống dẫn trứng) là căn bệnh nguy hiểm ở nữ giới, nó tác động và ảnh hưởng xấu đến buồng trứng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Nguyên nhân chủ yếu do vi khuẩn xâm nhập và gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Chính vì vậy, bệnh khiến nhiều người tỏ ra chủ quan không đi khám phụ khoa kịp thời dẫn đến những tác hại của viêm vòi trứng đối với sức khỏe nữ giới như:
– Gây vô sinh: Vòi trứng có chức năng là cầu nối để tinh trùng và trứng gặp và kết hợp với nhau đi vào buồng tử cung để làm tổ. Khi vòi trứng bị viêm sẽ dễ gây tắc vòi trứng làm tinh trùng và trứng không thể gặp nhau, nên quá trình thụ thai không thể xảy ra. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nhiều chị em phụ nữ.


– Ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày: Viêm vòi trứng có thể gây nhiễm trùng vùng chậu, nhiễm trùng màng bụng…gây ra những cơn đau dữ dội. Không những thế, những cơn đau bụng kinh, vùng bụng dưới cứ âm ỉ kéo dài, khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu, bức bối. Làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày của bệnh nhân.
– Mang thai ngoài tử cung: Viêm ống dẫn trứng có thể làm tắc, hẹp vòi trứng và dễ gây ra thai ngoài tử cung. Tình trạng trên thường xảy ra ở nữ giới đã từng nạo phá thai, sảy thai.
Nếu tình trạng bệnh nhẹ, vòi trứng có thể không bị tắc hoàn toàn nhưng cũng làm cho ống dẫn bị hẹp lại, gây ảnh hưởng đến chức năng vận chuyển của ống dẫn trứng. Lúc đó, khiến trứng sau khi thụ tinh không thể di chuyển về tử cung mà phải làm tổ ngay tại vòi trứng dẫn đến mang thai ngoài tử cung.

– Cản trở chuyện chăn gối: Những triệu chứng của viêm vòi trứng thường làm cho cơ thể của chị em mệt mỏi, đặc biệt là sau mỗi kỳ kinh nguyệt. Khiến mọi người không còn hứng thú với chuyện chăn gối hoặc luôn cảm thấy đau đớn khi giao hợp nên không có khoái cảm. Điều đó khiến các cuộc yêu giảm dần, ảnh hưởng đến nhu cầu tình dục và hạnh phúc vợ chồng.
Bệnh viêm vòi trứng có nhiều tác hại nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh sản của người phụ nữ. Do đó, khi phát hiện các dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục, chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín về thăm khám và điều trị kịp thời để không gây ra bất kỳ đáng tiếc nào.

No comments

Theme images by linearcurves. Powered by Blogger.