Nữ giới mắc bệnh viêm buồng trứng có con được không

Viêm buồng trứng là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới, bệnh có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của chị em. Vì thế, vấn đề nữ giới mắc viêm buồng trứng có con được không? là điều được nhiều chị em quan tâm.Nữ giới mắc bệnh viêm buồng trứng có con được không

Các chuyên gia của phòng khám phụ khoa sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau: Chào bạn chúng tôi rất hiểu lo lắng của bạn, chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số thông tin như sau:

Viêm buồng trứng là hiện tượng buồng trứng do một số nguyên nhân khác nhau mà bị viêm nhiễm. Bình thường, buồng trứng rất ít khi bị viêm nhiễm, mà chỉ khi các bộ phận lân cận như: cổ tử cung, tử cung và vòi trứng bị viêm nhiễm nó mới bị lây. Viêm buồng trứng không điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm buồng trứng mãn tính, gây khó khăn cho việc sinh nở của chị em.
Nói viêm buồng trứng có thể gây vô sinh hiếm muộn bởi các lý do sau:


– Thứ nhất: Viêm buồng trứng sẽ khiến dịch tiết âm đạo tiết nhiều hơn, thay đổi độ PH môi trường âm đạo, thậm chí có thể dẫn đến viêm âm đạo. Làm khó khăn cho sự tồn tại của tinh trùng, thậm chí giết chết tinh trùng khi vừa vào đến âm đạo.
– Thứ hai: Bệnh viêm buồng trứng sẽ ảnh hưởng đến sự phóng noãn, làm trứng không rụng nên không thể thụ tinh với tinh trùng.
– Thứ ba: Viêm buồng trứng nếu không điều trị kịp thời  sẽ phát triển nhanh gây viêm dính buồng trứng hoặc ung thư. Khi đó, người phụ nữ sẽ không còn cơ hội làm mẹ bằng mang thai tự nhiên.

Thế nhưng, trên thực tế, vẫn có nhiều trường hợp bị viêm buồng trứng vẫn có thể mang thai và có con theo cách tự nhiên. Điều này có thể giải thích như sau: việc có con hay không thì còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng viêm nhiễm và phương pháp điều trị. Nếu chị em mới chỉ bị viêm nhiễm nhẹ và có thể khỏi bệnh sau vài tháng sử dụng thuốc thì khả năng mang thai tự nhiên là hoàn toàn có thể. Trường hợp khác nếu viêm nhiễm nặng chuyển sang dạng mãn tính thì có dấu hiệu bị viêm dính buồng trứng, tắc vòi trứng thì cần phải điều trị bằng phẫu thuật ngoại khoa thì khả năng có con trở lại là rất thấp .

Do đó để biết tình trạng viêm buồng trứng của bạn có thể mang thai được không chúng tôi khuyên bạn nên tới các phòng khám chuyên khoa để bác sĩ thăm khám một cách kĩ lưỡng hơn xác định tình trạng bệnh ở mức độ nào từ đó có phương pháp điều trị phù hợp. Nếu bạn phải cắt một bên buồng trứng thì tỷ lệ có con là 50:50, cắt cả 2 bên thì bạn có thể mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, nuôi cấy trứng hay kích thích phóng noãn để có thể có con. Bạn không nên quá lo lắng vì sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh.

No comments

Theme images by linearcurves. Powered by Blogger.