Khám phụ khoa bao nhiêu lần thì tốt nhất cho người phụ nữ

Việc đi khám phụ khoa là hết sức cần thiết và phải được thực hiện thường xuyên để điều trị trong hiện tại và ngăn ngừa bệnh tật trong tương lai. Bao lâu thì bạn đi khám phụ khoa một lần? Bạn nhầm lẫn giữa việc cần phải đi khám phụ khoa với nghĩa vụ phải đi? Hay là bạn thường xuyên đi khám sức khỏe phụ nữ?

Nói chung, từ thời điểm mà bạn có sinh hoạt tình dục hoặc nếu không thì khi bước sang tuổi 21 (tùy theo trường hợp nào xảy ra trước nào đến trước), chị em nên đi khám phụ khoa ít nhất một lần một năm. Mỗi lần đi khám phụ khoa hàng năm, bạn nên khám phụ khoa và xét nghiệm Pap (xét nghiệm tế bào ung thư cổ tử cung). Khám phụ khoa bao gồm kiểm tra ngực và âm đạo của bạn.

Khi khám ngực, các bác sĩ sẽ dạy bạn làm thế nào để tự kiểm tra các bất thường ở ngực của mình, nhưng điều này không có nghĩa là hàng năm bạn không nên đến gặp các bác sĩ để được tư vấn. Trong các xét nghiệm Pap smear, chị em sẽ được kiểm tra các tế bào tiền ung thư và các bất thường khác để sớm biết những nguy cơ gây ung thư.Nếu bạn không sinh hoạt tình dục, hoặc có một mối quan hệ một vợ một chồng, thì các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên đi khám phụ khoa hai năm một lần, nhưng tốt nhất nên thảo luận trước với các bác sĩ, đề phòng trường hợp chị em gặp những bất thường trong hệ sinh sản.
Đối với một số bệnh có thể đơn giản chị em chỉ cần đi khám ở các bác sĩ bình thường.

Tuy nhiên, trong một số điều kiện, khi thấy các triệu chứng khác lạ thì chị em nên đến gặp bác sĩ sản phụ khoa càng sớm càng tốt. Đó là: đột nhiên trở nên rất đau đớn và nặng nề trong người, đau nhói trong khu vực xương chậu, mất kinh không rõ lý do và khó khăn trong việc mang thai.

Mặt khác, những triệu chứng khác như đi tiểu đau đớn cũng có thể là một dấu hiệu của một nhiễm trùng bàng quang, nhưng bệnh này có thể không nhất thiết phải khám ở phòng khám phụ khoa.


Sau khi bạn đến tuổi 40, chị em cần nhận thức rằng, việc chụp quang tuyến vú là vô cùng cần thiết, nhất là khi gia đình bạn có lịch sử bị ung thư vú. Thảo luận điều này với bác sĩ để tìm ra các điều trị tốt nhất đối với tình hình của bạn.

Việc đi khám phụ khoa không nhất thiết phải cần có lý do, hãy hiểu đơn giản rằng đó là một trong những điều cần thiết mà chị em phải làm, vì nó là một cách cực kì quan trọng để chăm sóc bản thân và để đảm bảo rằng chị em hoàn toàn khỏe mạnh.

No comments

Theme images by linearcurves. Powered by Blogger.