Có những nguyên nhân nào gây viêm buồng trứng?


Viem buong trung o phu nu là bệnh phụ khoa nguy hiểm có tỷ lệ biến chứng thành vô sinh rất cao. Để điều trị thành công bệnh viêm buồng trứng thì việc làm quan trọng nhất là tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Vậy có những nguyên nhân nào gây nên viêm buồng trứng .

Nguyên nhân gây bệnh viêm buồng trứng 

Các nguyên nhân khiến chị em phụ nữ mắc phải căn bệnh viêm buồng trứng bao gồm:

 1. Phái nữ không lưu ý vệ sinh trong giai đoạn  kinh nguyệt và vệ sinh cá nhân, dẫn đến viêm buồng trứng ở phụ nữ . Quan hệ tình dục trong kì kinh hoặc ngày thường quan hệ bừa bãi, quá sớm hay quá nhiều lần sinh hoạt tình dục , gây nên virut tấn công vào cơ thể gây viêm âm đạo, viêm tử cung ngược lên đến buồng trứng.
 2. Chị em phụ nữ mới sinh xong hoặc sảy thai , phá thai sức đề kháng giảm, các loại vi khuẩn qua âm hộ , tử cung nhiễm khuẩn ngược lên và lan ra ống dẫn chứng, buồng trứng dẫn đến viêm buồng trứng trái .
 3. Các bộ phận khác của cơ thể mắc phải nhiễm khuẩn , như viêm nhiễm ruột thừa cấp tính, viêm nhiễm polyp kết tràng, khi chưa được trị kịp thời điểm , mầm bệnh có khả năng lan theo đường máu gây viêm buồng trứng cấp tính.
 4. Trong nhiều năm gần đây, do sự ứng dụng rộng rãi của dụng cụ phòng ngừa thai , khi làm các thủ thuật tránh thai khử trùng không kĩ , không ít chứng viêm buồng trứng ở phụ nữ cấp tính vì thế mà phát sinh.
 5. Thực hiện tiểu phẫu phụ khoa, bởi vì không cẩn thận nên có hại đến đường ruột, hoặc phá thai nhi nhiễm trùng trong trường hợp tiến hành thuật nạo hút thai không cẩn thận làm thủng tử cung , dẫn tới viêm phúc mạc nghiêm trọng , nhiễm trùng đến buồng trứng.
 6. Bởi các thao tác khoang tử cung , không qua khử trùng nghiêm chỉnh , là lý do dẫn đến viêm buồng trứng. Như chữa viêm cổ tử cung, thuật nạo hút , thông ống dẫn trứng cũng gây nên nhiễm trùng
 7. Một số cơ quan lân cận vùng chậu hoặc ống dẫn trứng, bị nhiễm trùng lây lan dẫn đến viêm buồng trứng cấp tính. Chứng viêm nhiễm thường phát sinh ở 1 bên của ống dẫn trứng và buồng trứng lân cận.
 8. Khi mầm bệnh viêm nhiễm đến buồng trứng, là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hội chứng bệnh viêm buồng trứng chính. Buồng trứng sau khi bị  mầm bệnh xâm nhập sẽ gây viêm nhiễm buồng trứng. Bình thường nhiễm khuẩn ống dẫn trứng, viêm buồng trứng phải , nhiễm khuẩn phúc mạc vùng chậu đồng thời tồn tại và ảnh hưởng lẫn nhay, rất ít trong trường hợp phát sinh đơn độc. Bởi vì làm quan hệ của buồng trứng và ống dẫn trứng là quan hệ của các cơ quan gần nhau, viêm buồng trứng sau đó sẽ lây lan sang dẫn tới nhiễm trùng ống dẫn trứng. Mầm bệnh đa số là Streptococcus, Staphylococcus, E. Coli. viêm buồng trứng đơn thuần vì chứng nhiễm khuẩn ở các bộ phận khác gây nên , đặc biệt là khi mắc phải bệnh quai bị , thương hàn, phó thương hàn, chứng bệnh sốt tinh hồng, virut và vi trùng dễ theo đường máu lây lan đến buồng trứng, gây ra hội chứng bệnh viêm buồng trứng.
 • cách điều trị viêm buồng trứng
 • viêm buồng trứng có chữa khỏi được không

Các nguy hại của bệnh viêm buồng trứng

Theo các chuyên gia các nguy hại của bệnh viêm buồng trứng bao gồm

 1. Đau: người cấp tính có khả năng sốt (bụng đau âm ỉ, không lan ra chỗ khác), xương cùng đau, hậu Hậu môn chướng sệ; người bị mãn tính hội chứng thường bao gồm nhiễm khuẩn vùng chậu mãn tính, như xương cùng vùng chậu tê mỏi, cảm giác chướng sệ "cửa sau" , ăn uống không ngon, toàn thân stress, , suy nghĩ sa sút, kinh nguyệt có sự biến đổi (vô số lượng kinh tăng lên ), thậm chí bụng dưới có cục
 2. Khó có con , ảnh hưởng tổn hại nhất của viêm buồng trứng ở phụ nữ là gây khó có con 
 3. Bởi chứng nhiễm khuẩn vùng chậu gây nên dịch tiết nhiễm trùng đường sinh dục tăng , tác động đến sự tồn tại và sự hoạt động của tinh trùng; tắc ống dẫn trứng và tụ nước, gây trứng và tinh trùng không thể thấy nhau; thắt dính buồng trứng khiến việc rụng trứng thấy trở ngại hoặc ống dẫn trứng không nhận được trứng; vai trò buồng trứng mắc phải phá hoại, dẫn tới không rụng trứng và kinh nguyệt không đều.
 4. Gây ra một số chứng bệnh khác 

Do cơ chế miễn dịch bị phá hoại hay sức đề kháng giảm, các mầm bệnh tấn công , mầm bệnh có thể là Streptococcus, Staphylococcus, E. coli, và virus kị khí (Peptostreptococcus, vi khuẩn tiêu hóa, Bacteroides fragilis), đầu tiên ống dẫn trứng phát bệnh lý , sau đó dọc theo ống dẫn trứng lan đến buồng trứng, sinh ra viêm xung quanh buồng trứng, dính buồng trứng, người nặng tạo nên ống dẫn trứng và u mủ buồng trứng; hay thứ nhất dạ con sẽ mắc phải nhiễm trùng , sau đó đến dây chằng cạnh tử cung và tổ chức mô, sau đó đến buồng trứng và ống dẫn trứng.

No comments

Theme images by linearcurves. Powered by Blogger.