Bị viêm nhiễm phụ khoa tái phát nhiều lần có nguy hiểm không?Bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ là bệnh thường gặp và dễ tái phát nhiều lần rất khó chữa trị triệt để nếu chị em không chữa một cách chú tâm và tuân thủ một số điều nhất định theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bệnh nhân dù có điều trị tích cực thế nhưng trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày chị em không chú ý bệnh rất dễ tái phát trở lại . Vậy bị viêm phụ khoa tái phát nhiều lần có nguy hiểm không?
Một bạn nữ chia sẻ như sau “Em 26 tuổi, ở Bắc Ninh, hiện đang làm việc ở Hà Nội. Em đã kết hôn được 3 năm và có một bé gái 2 tuổi. Em có ý định sinh tiếp bé thứ 2 nhưng em đang rất lo lắng vì e bị viem phu khoa sau sinh cháu thứ 2 em bị viêm phụ khoa và viêm tái phát nhiều lần, em đã sử dụng mọi biện pháp điều trị viêm phụ khoa thuốc uống, thuốc đặt viêm phụ khoa và kết hợp thuốc rửa nhưng vẫn không thể khỏi. Cách đây 1 tháng em cũng đã chữa, đặt thuốc rồi rửa viêm nhiễm phụ khoa vẫn không khỏi. Xin hỏi bác sĩ viêm nhiễm phụ khoa tái lại nhiều lần như em có nguy hiểm không? Em có thể mang thai được không? làm thế nào để chúng không tái phát? Mong bác sĩ giải đáp giúp

Nói về chứng viêm phụ khoa ở nữ giới, có thể nói rằng đây hiện tượng đa số chị em phụ nữ đã từng gặp, đã là phụ nữ thì không ai là không bị ít nhất một lần trong đời. Không chỉ là bênh dễ mắc mà còn rất dễ tái phát, nguyên nhân gây bệnh và nguyên nhân tái phát bệnh tương tự nhau. Nguyên nhân khiến viêm phụ khoa tái phát nhiều lần chủ yếu là do vẫn quan hệ tình dục trong khi đang chữa bệnh thì vi khuẩn có thể trú ngụ ở người chồng và lây sang cho vợ nếu quan hệ tình dục không an toàn.
Một nguyên nhân tiếp theo khiến bệnh tái phát là do chị em vệ sinh không sạch sẽ chỉ vệ sinh khi điều trị còn sau đó có thể là vì bận rộn hay một số nguyên nhân khác mà lơ là vệ sinh vùng kín khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập trở lại và gây bệnh. Đối với viêm nhiễm phụ khoa có các tác nhân nguy hiểm gây bệnh có thể lây sang bạn tình. Một khi bạn đã được chữa khỏi bệnh nhưng trong thời gian trước đó hai bạn có quan hệ, những tác nhân này đã lây sang nam giới, chúng sống ký sinh ở vùng bộ phận sinh dục nam, khi có quan hệ tình dục, kết hợp với quá trình vệ sinh không sạch sẽ có thể khiến cho chị em bị viêm nhiễm trở lại. Hoặc do chị em không chữa trị triệt để, đang điều trị thì dừng thuốc giữa chừng làm cho các vi khuẩn chưa bị tiêu diệt hoàn toàn và dùng thuốc kháng sinh sai cách có thể dẫn đến hiện tượng kháng thuốc.

Viêm phụ khoa tái phát nhiều lần có gây nguy hiểm?

Bị viêm nhiễm phụ khoa tái phát nhiều lần gây ra rất nhiều nguy hiểm vì vi khuẩn có xu hướng lan lên trên có thể lây lan lên vòi trứng buồng trứng gây viêm tắc, dính buồng trứng vòi trứng gây vô sinh nữ . Đối với những chị em có các tổn thương ở cổ tử cung như lộ tuyến, polyp việc bị viêm nhiễm phụ khoa tái đi tái lại nhiều lần có thể làm cho xuất hiện các tế bào tiền ung thư vô cùng nguy hiểm.


Như vậy, trieu chung viem phu khoa tái phát nhiều lần dẫn đến rất nhiều nguy hiểm. Vì thế khi bị viêm nhiễm phụ khoa tái phát bạn nên chữa triệt để luôn tuân thủ lời dặn của bác sĩ trong quá trình điều trị, kiêng quan hệ tình dục, điều trị cho cả chồng bạn, vệ sinh sạch sẽ bệnh mới có thể khỏi và sau đó bạn mới nên mang thai tránh để viêm nhiễm ảnh hưởng đến em bé

No comments

Theme images by linearcurves. Powered by Blogger.