Bệnh viêm buồng trứng là gì?

Khi chị em có những dấu hiệu như sốt, đau bụng dưới, đau xương vùng hông, dịch âm đạo ra nhiều… bạn nên đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa vì rất có khả năng bạn đang gặp những triệu chứng của viêm buồng trứng. Bệnh sẽ không gây nguy hiểm nếu bạn phát hiện và điều trị sớm. Để các bạn biết rõ hơn về viem buong trung là gì, sau đây các bác sĩ phòng khám phụ khoa Âu Á xin đưa ra một số thông tin sau.

Không giống như các căn bệnh phụ khoa thông thường khác, viêm buồng trứng nếu để quá lâu thì sẽ gây ra tắc nghẽn buồng trứng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản, nghiêm trọng hơn còn có thể dẫn đến vô sinh.


Thường viêm buồng trứng được chia thành 2 dạng:


– Viêm buồng trứng cấp tính: có thể có những biểu hiện như sốt, đau bụng, đau vùng xương hông, cảm giác sưng hậu môn. Đôi khi nữ giới còn gặp phải các triệu chứng viêm vùng xung quanh gan, sườn phải hoặc ngực dưới bên phải đau…


– Viêm buồng trứng mãn tính: Lúc này bệnh ở giai đoạn nặng sẽ xuất hiện cả triệu chứng của viêm vùng chậu mãn tính như đau xương hông, cảm giác sưng hậu môn, toàn thân mệt mỏi, tinh thần bất ổn, lượng kinh nguyệt ra nhiều, thậm chí ra kiểu vón cục. Khi kiểm tra phụ khoa, chị em sẽ đau dữ dội ở dưới hông, các phần phụ quận dày, thậm chí tăng cả về khối lượng buồng trứng.


Nguyên nhân gây ra bệnh viêm buồng trứng có thể là do:

– Những nữ giới thường không vệ sinh đúng cách tại vùng kín làm vùng này không sạch sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập và dễ dàng gây bệnh.

– Do quan hệ tình dục không an toàn, đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất ở chị em phụ nữ.

– Các bạn nữ từng trải qua phau thuat phu khoa như nạo phá thai không an toàn, là nhân tố ảnh hưởng xấu đến cổ tử cung và gây viêm nhiễm phúc mạc. Những viêm nhiễm này lây ngày không được chữa trị sẽ gây viêm nhiễm sang buồng trứng.

– Phụ nữ bị các bệnh viêm nhiễm, không điều trị kịp thời sẽ tiềm ẩn nguy cơ, gây biến chứng lây lan sang buồng trứng gây viêm buồng trứng cấp tính.

No comments

Theme images by linearcurves. Powered by Blogger.