Bệnh buồng trứng là gì?

Nguyên nhân viêm buồng trứng :

Tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh đơn phát rất hiếm, mà chủ yếu là tình trạng nhiễm bệnh cùng một số bệnh lý khác. Bộ phận sinh dục nữ luôn là nơi cư trú của rất nhiều các loại vi khuẩn, nấm, do đó, chúng rất dễ bị các tác nhân này tấn công ngược trở lại.

Chỉ cần một sự mất cân bằng nhỏ trong môi trường âm đạo sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm. Bản thân những nhiễm khuẩn này nếu như không chữa trị, hoặc chữa trị không triệt để thường có xu hướng lan từ dưới lên trên, và lan đến buồng trứng gây viêm buồng trứng.

Ngoài ra, những thói quen trong sinh hoạt hằng ngày, các bệnh lý từ vòi trứng lan sang, hoặc các thủ thuật ngoại khoa mà chị em thực hiện ở những cơ sở không uy tín gây nhiễm trùng, …Triệu chứng viêm buồng trứng:

Các biểu hiện không điển hình, bản thân chị em không thể tự mình biết rằng mình đang bị viêm buồng trứng. Hoặc đôi khi họ nghĩ rằng mình bị viêm nhiễm phụ khoa và đi khám thì được chẩn đoán. Một số biểu hiện lâm sàng của bệnh viêm buồng trứng phải kể đến đó là tình trạng đau bụng. Mức độ đau có thể ở nhiều mức độ khác nhau và một số biểu hiện khác đi kèm như sốt, ớn lạnh. Người bệnh cũng có thể có một số biểu hiện như khí hư ra nhiều, kinh nguyệt không đều,…


Đối với bệnh lý viêm buồng trứng, nó có thể là do tổ hợp nhiều bệnh lý, viêm 1 lúc nhiều bộ phận khác nhau trong đường sinh sản như viêm vòi trứng kết hợp viêm buồng trứng,…Mà đây là bộ phận quan trọng của hệ sinh sản, chúng có chức năng sản xuất trứng “phục vụ” cho quá trình rụng trứng hàng tháng. Do đó, nếu buồng trứng bị viêm sẽ ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và có mối liên quan mật thiết đến khả năng sinh sản của chị em. Hơn nữa, viêm buồng trứng , nếu như đã được chẩn đoán và không điều trị hoặc việc điều trị “nửa vời” không dứt điểm có thể dẫn đến tình trạng buồng trứng bị viêm loét, hóa mủ, rất nguy hiểm.Viêm buồng trứng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của buồng trứng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, sự rụng trứng từ đó mà ảnh hưởng đến sự vận hành của cơ quan sinh sản. Ngoài ra, nếu như viêm buồng trứng mà không được chữa trị, hoặc chữa trị không đến nơi, đến chốn có thể gây ra tình trạng viêm loét, ứ mủ ở buồng trứng dẫn đến vô sinh.

Do đó, khi có những biểu hiện bất thường ở vùng kín, hoặc bất thường về chu kỳ kinh nguyệt chị em nên chủ động đi khám sớm. Việc khám bệnh, kết hợp các xét nghiệm, siêu âm sẽ đưa ra kết quả cần thiết phục vụ cho quá trình điều trị. Nếu bị viêm buồng trứng, có thể khi siêu âm sẽ thấy hình ảnh buồng trứng bị viêm, sưng tấy đỏ. Căn cứ vào những kết luận các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng những phác đồ cụ thể nhất làm sao để để khắc phục được tình trạng viêm buồng trứng và các bệnh lý liên quan.

No comments

Theme images by linearcurves. Powered by Blogger.