Đau bụng sau khi quan hệ có phải bạn đã mắc viêm nội mạc tử cungNếu sau khi quan hệ phái đẹp mắc phải đau rát bên ngoài thì không đáng ngại bởi có thể là vì “ông xã” quá vội vàng, hoặc chất bôi trơn chưa tiết đủ đã sinh hoạt tình dục . Nhưng nếu sau khi quan hệ , nữ giới gặp đau bụng hay vùng chậu thì rất có khả năng đó là triệu chứng bị viêm nội mạc tử cung .


Đau bụng sau trong trường hợp ân ái có phải là hiện tượng bị viêm nội mạc tử cung

Chị Minh Hòa (Hà Nội) có hỏi: “Tôi năm nay 25 tuổi, đã có gia đình hơn một năm nhưng dạo gần đây sau trong trường hợp sinh hoạt tình dục tôi rất hay bị đau bụng và vùng chậu dẫn đến nỗi ám ảnh cho tôi sau mỗi lần "yêu" , hơn nữa chu kỳ ngày đèn đỏ của tôi cũng thất thường , khí hư ra nhiều điều này làm tôi rất lo ngại . Tôi có lên mạng khám phá và biết được đau bụng sau khi giao hợp đó có thể là dấu hiệu viêm niêm mạc tử cung , nhưng tôi chưa chắc chắn lắm, nên mới gửi băn khoăn tới bệnh viện phụ khoa nhờ bác sĩ giải đáp . Vậy những bác sĩ tôi muốn hỏi với các hiện tượng tôi mô tả có phải tôi đã bệnh viêm nội mạc tử cung , và hội chứng có hậu quả gì đến khả năng sinh nở của tôi không? Tôi xin chân thành cảm ơn!”
Biểu hiện bệnh viêm nội mạc tử cung

Nội mạc dạ con là lớp niêm mạc bên trong dạ con rất mềm và xốp. Nội mạc tử cung luôn sẵn sàng để tiếp nhận trứng đã thụ tinh về làm tổ và tạo điều kiện nuôi dưỡng chúng tiến triển thành bào thai . Còn nếu trứng không nên thụ tính thì lớp nội mạc dạ con này sẽ bị phá hủy và đẩy ra ngoài tạo thành chu kỳ ngày đèn đỏ .

Viêm niêm mạc tử cung là hội chứng viêm nhiễm lớp niêm mạc tại thành dạ con . Biểu hiện viêm nội mạc tử cung bao gồm:

Hội chứng viêm nội mạc tử cung cấp tính người có triệu chứng có dấu hiệu sốt nhẹ, đau bụng dưới . Dịch âm hộ ra nhiều ở dạng mủ khi chuyển sang dạng mãn tính thì con gái có cảm giác đau buốt đường tiết niệu, mệt mỏi, , nôn mửa, dịch "cô bé" màu sắc khác hay , đau vùng chậu, đau bụng kinh , kinh nguyệt thất thường , đau bụng và đau vùng chậu sau trong trường hợp giao hoan .

Theo chị mô tả thì chị đã có hiện tượng bị viêm nội mạc tử cung , tốt nhất là chị nên tới những phòng khám phụ khoa chất lượng để được thăm khám và điều trị chữa kịp thời điểm phòng ngừa để đe dọa đến hạnh phúc gia đình và khả năng sinh sản của chị.

Băn khoăn tiếp theo chị có hỏi hội chứng có tác động đến khả năng sinh nở của chị không? Chúng tôi xin giải đáp rằng chứng bệnh có khả năng gây khó khăn cho việc thụ thai nhi của chị. Bởi vì niêm mạc dạ con có nhiệm vụ lớn trong việc thụ bào thai và mang thai . Niêm mạc dạ con dưới sự tác động của hooc mon sinh dục nữ sẽ phát triển dày lên để nhận trứng thụ tinh làm tổ. Nếu trứng không được thụ tinh thì nó sẽ bong và được đẩy ra ngoài tạo ra hội chứng nguyệt san . Nội mạc tử cung mắc phải viêm dẫn nội tiết tố nữ và chu kỳ kinh nguyệt bị bất định một vài nữ giới còn mắc vô kinh, trứng không rụng gây vất vả cho thụ em bé . Nếu bệnh viêm nội mạc tử cung nặng có khả năng gây nên kết hạch, loét nội mạc dẫn tới dính buồng tử cung , bầu mất điểm bám dẫn đến sảy thai nhi sớm,…

Để giảm đau tức thời căn bệnh nhân có thể dùng một số loại thuốc giảm đau bổ trợ như ibuprofen thường aspirin, nhưng đây không phải là cách thức thời gian dài . Để chữa bệnh viêm nội mạc tử cung dứt điểm thì chị có thể dùng biện pháp phẫu thuật .

No comments

Theme images by linearcurves. Powered by Blogger.